Máy Nghiền Than Cám

Máy Nghiền Than Cám

350,000,000 

* Đã bao gồm thuế


Do lấy than từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau nên chất lượng không đảm bảo lượng than cục và tạp chất sỏi đá trong than nhiều khi trộn vào đất nguyên liệu gây ra hao than, và ảnh hưởng lớn đến chất lượng viên mộc

Với tình trạng trên chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu đến các chủ nhà máy gạch thế hệ máy nghiền than cám giúp tạo đội mịn, độ đồng đều cho than trước khi trộn vào đất nguyên liệu.

Ở Việt Nam có tới hàng trăm lò tuynel nung gạch trên khắp cả nước. Và tùy vào công suất thiết kế, chất lượng sản phẩm cũng như loại vật liệu sử dụng mà cấu trúc lò có thể không giống nhau.

Với các loại lò nung phổ thông, than cám thường được sử dụng làm nhiên liệu đốt. Các loại than cám này có nguồn gốc từ Quảng Ninh… tuy nhiên thường không yêu cầu cao về chất lượng, đây thường là loại than cám có nhiệt lượng thấp, nhưng độ tro lại cao.

Than cám trước khi được đưa vào lò thường được nghiền mịn, sau đó trộn lẫn với đất dùng để sản xuất gạch trên dây chuyền sản xuất tạo hình. Than cám được trộn với số lượng tương đương 75-85 % số nhiên liệu được sử dụng cho nướng chin gạch, 15-25% số còn lại thường dùng rắc lên lò, từ top lò tới khối xếp trên xe goong.

Tuy nhiên phương pháp này có một khuyết điểm là gạch sản phẩm có nhiều bụi. Và tệ hại hơn, lượng bụi càng ngày càng tích lũy dần vì tiếp tục dùng loại than có nhiệt lượng thấp, và độ bụi (tro) cao như đã nói ở trên.

Có thể tóm lại những hạn chế của cách làm này là:

1, Tro tích tụ lại ở nơi dỡ gạch chin ra khỏi xe gông, và vì làm việc trong bụi bặm liên tục, sức khỏe của thợ làm việc bị chi phối nghiêm trọng.

2, Tro tích tụ lại trên sản phẩm gạch , và ngay cả trong lỗ gạch tạo ra những sản phẩm không đạt về thẩm mỹ. Ngoài ra lớp bụi bẩn này cũng tích tụ lại trong kho sản phẩm, trên xe…

3, Việc đổ số than cám 15-25% được đề cập ở trên cũng không hề dễ dàng, và thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe của thợ làm việc. 4, Không tận dụng được tốt nhất nhiệt lượng than cám vì đốt không hết, bị rơi rớt trên mặt gồng hoặc máng, hoặc rơi vào hệ thống kiểm tra bê dưới. Và thường thì khi quét dọn lò, người ta thường thu gom được số lượng than tương đối nhiều, nhưng khó có thể dùng lại được vì bụi bẩn lẫn vào.

5, Trong lúc lò làm việc, than cam được hút về phía đầu của lò. Theo thời gian các valve điều tiết làm giảm tiết diện cho khí trên lò, tro bụi cộng với hơi nước ở phía lò bám chặt vô cánh quạt  làm xẩy ra tình trạng không ổn định, không cân bằng. Điều này làm giảm tuổi thọ của thiết bị, nhanh hư, ảnh hưởng đến công suất lò.

6, Trên mặt xe gong, việc tích tụ than cám lâu ngày cũng bị rơi xuống chèn vào các mạch vữa, làm cho gạch bị đẩy ra hai bên, vì vậy mặt xe gong bị va quẹt vào vách lò có thể làm vỡ gạch thành phẩm, tăng chi phí vận hành.

7, Lúc này công việc làm sạch bề mặt gong bị ảnh hưởng và nếu làm không dứt khoát, tro bụi sẽ tác động tới cả lò sấy tuynl bởi vì tro bụi rơi rớt trên nền lò, lâu dần gây ảnh hưởng đến khả năng kích đẩy của lò.

Tóm lại, tất cả những bất cập trên là bởi 25-35% số than cám sót lại được rắc lên lò để làm chín gạch. Chính  lượng than cám rắc thêm này làm gây thêm nhiều tro bụi.

Nhằm hạn chế điều này, nhiều lò đốt pha thêm đất vô than, để hạn chế rắc từ trên lò. Dẫu vậy, cách làm như trên có thể ảnh hưởng đến thành phẩm gạch. Khi đốt, điểm tiếp xúc giữa các viên gạch dễ bị cháy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bề ngoài của thành phẩm gạch.

Nhằm tránh điều này, cách đây không lâu, nhiều lò đã bổ sung nhiệt lượng bằng cách sử dụng dầu. Tuy nhiên cách làm này hiện không còn khả thi, nhất là trong bối cảnh giá dầu tăng cao như hiện nay.

Nhiều lò hiện tại sử dụng lò khí hóa than cám để sử dụng khí ga nhằm tăng nhiệt lượng đồng thời hạn chế tro than. Tuy nhiên, việc làm này cũng không khả thi về mặt chi phí, vì cần phải sử dụng thêm 1 lò hóa khí với P không cao. Ngoài ra cách làm này còn làm tăng việc thải khí độc hại và dễ cháy nổ (flammable) rất nguy hiểm.

Những khiếm khuyết này có thể tránh được với cách làm mới là dùng than tổ ong cho lò tuynel. Với cách làm này, lượng than cám tăng thêm  25-35%  được nén vô viên than tổ ong, than cam được trộn khoảng 19-20 % bột đất. Tổ hợp than và bột đất này sau đó được nén vô máy ép than tổ ong bằng thủy lực.

 

Do lấy than từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau nên chất lượng không đảm bảo lượng than cục và tạp chất sỏi đá trong than nhiều khi trộn vào đất nguyên liệu gây ra hao than, và ảnh hưởng lớn đến chất lượng viên mộc

Với tình trạng trên chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu đến các chủ nhà máy gạch thế hệ máy nghiền than cám giúp tạo đội mịn, độ đồng đều cho than trước khi trộn vào đất nguyên liệu.

Với yêu cầu kỹ thuật cỡ hạt: từ 0-10mm hoặc từ 10-20mm viên gạch mộc sẽ có độ đông đều về nguyên liệu, lượng nhiệt phân bổ đều khắp viên gạch, bề mặt viên gạch mịn không có những hạt sạn nhỏ, gây nổ, phồng viên gạch thành phẩm.

QUÝ KHÁCH QUAN TÂM ĐẦU TƯ MỚI HOẶC NÂNG CẤP CHUYỂN ĐỔI SANG CÔNG NGHỆ TUYNEl

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY!!!

CTY TNHH CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ H.I.S

Hotline:0989.382.888-0926.73.6886

DC: 29 Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Web:robotxepgach.com

Mail:huy.robotxepgach@gmail.com

Face:facebook.com/robotxepgach

[Total: 2    Average: 3/5]
Thông số kỹ thuật
Đánh giá
Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Máy Nghiền Than Cám”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call