Công nghệ sản xuất gạch tuynel mới, sử dụng 100% đất đồi

Spread the love

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT GẠCH TUYNEL MỚI TỪ ĐẤT ĐỒI

Tại Việt Nam địa hình đồi núi chiếm 2/3 diện tích đất tự nhiên của cả nước nên chúng ta có một nguồn đất đồi vô cùng phong phú và đa dạng. Trong nhiều năm trở lại đây do sự phát mạnh mẽ của các ngành sản xuất vật liệu xây dựng liên quan đến đất sét đã làm nguồn tài nguyên này ngày một cạn kiệt, để thay thế cho nguồn đất set trong sản xuất gạch tuynel hiện này các chủ đầu tư đã tìm đến nguồn đất đồi hiện này còn khá dồi dào cùng với đó là các phế phẩm xây dựng, hay tro bay, sỉ than từ các nhà máy nhiệt điện để làm nguyên liệu thay thế đất sét để sản xuất gạch nung Tuynel. Tuy nhiên để sản xuất gạch tuynel từ loại nguyên liệu kể trên cần có những công nghệ hiện đại tương thích đi kèm và phù hợp điều kiện sản xuất hiện tại ở Việt nam.

Tại rất nhiều vùng nới tập trung nhiều nhà máy gạch nung như Hưng Yên, Hải Dương, Hòa Bình, Bắc Ninh, Thài Nguyên, Binh Dương, Đông Nai, Biên Hòa….việc sản xuất gạch vẫn phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Các chủ nhà máy gạch vẫn không chú trọng trong khâu xử lý và sơ chế nguyên liệu dẫn đến nguyên liệu có nhiều tạp chất, làm việc gạch xấu đi, làm giảm sản lượng do gây hiện tượng tắc đầu đùn dẫn đến phải dừng dây chuyền. Việc không có chiến lượng lưu chữ nguốn nguyên liệu phù hợp với sản lượng sản xuất hay đầu tư xây dựng nhà chứa nguyên liệu lớn, chuẩn kích thước là điều cực kỳ hiếm thấy.

Đất đồi sản xuất gạch Tuynel

Tại Trung Quốc một nước có nền sản xuất gạch ngói phát triển cực thịnh vào loại hàng đầu thế giới hiện này đã trải qua hơn một thời gian dài phát triển công nghệ sản xuất gạch nung Tuynel từ đất đồi không dừng lại ở đó, do nhu cầu tiêu thụ gạch lớn, các nguốn phế thải lớn từ các nhà máy, công trường, bãi khai thác, tro xỉ than từ các nhà máy, khu mỏ, rác thải từ các công trình, tự hệ thống cấp thoát nước, rác thải sinh hoạt, đều có thể được dùng làm nguyên liệu sản xuất gạch tuynel.

Với nguồn đất đổi phong phú và giàu sét như tại Việt nam thì là điều mơ ước của các ông chủ nhà máy gạch tại Trung Quốc. Với việc đa dạng các nguồn nguyên liệu này đòi hỏi phải có công nghệ xử lý thật kỹ, qua đó nguyên liệu sau khi xử lý được ngâm ủ, tạo ra các phản ứng lý hóa, thủy phân nhiều lần nhằm tăng tính dẻo, tính kết dích, tăng độ sét cho nguyên liệu trước khi được đưa vào đùn ép, tạo hình viên gạch mộc.

Sử dụng công nghệ đùn bán dẻo kết hợp với hút chân không đã cho ra sản phẩm gạch có chất lượng cao không thua kém với gạch được làm từ đất sét truyền thống, ở nhiều khía cạnh còn tốt hơn rất nhiều so với gạch sản xuất từ đất sét như cường độ, năng suất nhờ được áp dụng công nghệ tự động hóa sử dụng ROBOT xếp gạch tự động như hiện nay.

Thải từ các khu khai thác quặng làm nguyên liệu sản xuất gạch tuynel

Trong sản xuất gạch tuynel bằng đất đồi thì khâu quan trọng nhất chính là khâu xử lý nguyên liệu: Nếu như nguyên liệu được xử lý kỹ sẽ cho chất lượng viên gạch cao nhất với chi phí thấp nhất có thể để tối đa hóa tính cạnh tranh và nâng cao thương hiệu của sản phẩm gạch. Trong quá trình xử lý nguyên liệu, quá trình này hiện nay cũng được tự động hóa ở mức cao nhất, chuyển toàn bộ sang tự động hóa, tự định tính kinh nghiệm sang đinh lượng bằng thiết bị điện tử như: băng tải cân than, cân liệu, hệ thống cấp liệu nhiều gầu chính xác đến tự 1gram.

Tại sao tôi lại nói như vậy, bởi tại Việt Nam hiện nay theo khảo sát của chúng tôi tất cả các lò gạch tuynel đến bỏ qua hoặc không để ý khâu rất quan trọng này. Điều này dẫn đến tình trạng viên gạch bị cong vênh, co ngót khi sấy nung, biến dạng khi xếp, hay có bề mặt và chất lượng thẩm mỹ không cao, viên gạch khi đưa vào lò nung chưa cháy hết bị đen ở phần lõi đến 90%, song song với đó là tỉ lệ thành phần thấp.

Đầu đùn ép hút chân không công suất 25 vạn-35 vạn viên QTC/ ngày

Để khắc phục tình trạng này chúng Tôi đưa ra giải pháp và công nghệ phù hợp để xử lý triệt để, toàn bộ nguyên liệu được xử lý kỹ trước khi được đưa vào hệ thống nhào trộn và tạo hình ban đầu qua hệ thống nhà ủ có mái che, đảm bảo điều kiện sản xuất diễn ra bình thường trong mọi điều kiện sản xuất như mưa gió, giông bão dài ngày. Tại khâu xử lý nguyên liệu này, đất đồi được đưa vào hệ thống máy nghiền búa công suất lớn kiểu xung kích có thể điều chỉnh, sau khi nguyên liệu được nghiền tới độ mịn yêu cầu sẽ được chuyển vào hệ thống nhà ủ chuẩn bị cho sản xuất.

Robot xếp gạch

Robot xếp gạch lên xe gòng tại Thanh Hóa

Khi bước vào quá trình sản xuất thì nguyên liệu từ nhà ủ sẽ được chuyền vào hệ thống máy nghiền mịn, tăng độ dẻo, làm tăng các chỉ số cơ lý hóa, hạ tỉ lệ phế phẩm, sau khi nguyên liệu đã được xử lý thô thành mịn sẽ được chuyển vào máy trộn cùng với than cám sau đó được chuyển vào hệ thống máy đùn ép tạo hình hút chân không 2 cấp. Từ hệ thống máy đùn gạch, phôi gạch sẽ được đẩy ra hệ thống máy cắt phôi và máy cát gạch bằng hệ thống băng tải gia tốc, tại băng tải gia tốc gạch sẽ được tách và chuyển đến hệ thống xếp gạch bằng ROBOT chuyển lên hệ thống các xe goong sẵn sàng chuyển vào hệ thống lò nung sấy gạch.

Công nghệ ống khói khử lưu huỳnh hoàn toàn mới.

Qua thực tế sản xuất và đầu tư cho thấy, sử dụng robot xếp gạch tự động thay thế công nhân là xu thế tất yếu trong ngành sản xuất gạch nung hiện nay. Các nhà máy xây dựng đều tính toán đưa thiết kế hệ thống robot xếp gạch tự động vào ngay từ ban đầu, và cũng rất nhiều đơn vị đang sản xuất gạch tiến hành cải tạo, áp dụng.

Công nghệ lò  tuynel DI ĐỘNG mới nhất 2017 KHÔNG SỬ DỤNG XE GOONG

Để có thể tính toán phương án tối ưu nhất cho sản xuất cần được xem xét nghiên cứu thật kỹ để tránh được những lãng phí không cần thiết trong quá trình đầu tư như hệ thống xe goong, hệ thống lò nung với kích thức và công suất phù hợp.

Tự động hóa bằng robot xếp gạch là nhu cầu tất yếu trong sản xuất gạch tuynel

>>> Xem Thêm:

TƯ VẤ LẬP DỰ ÁN VÀ CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHỆ LÒ HOFFMAN CŨ SANG LÒ TUYNEL CÔNG NGHỆ MỚI

QUÝ KHÁCH QUAN TÂM ĐẦU TƯ MỚI HOẶC NÂNG CẤP CHUYỂN ĐỔI SANG CÔNG NGHỆ TUYNEL

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY!!!

CTY TNHH H.I.S GROUP

Hotline:0989.382.888-0926.73.6886

DC: 29 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Web:robotxepgach.com

Mail:huy.robotxepgach@gmail.com

Face:facebook.com/robotxepgach

 

[Total: 1    Average: 5/5]
1 Comment
  1. Nguyen phi hung says:

    8

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Call