Đầu đùn gạch bán khô 2 cấp 650 trong công nghệ đùn bán dẻo mới

Spread the love

Sử dụng đầu đùn gạch hút chân không 2 cấp trong công nghệ đùn bán khô hiện nay tại Việt Nam là cứu cánh cho nhiều nhà máy gạch tuynel trong điều kiện các nguồn nguyên liệu đất sét cạn hoặc quá xa so với nhà máy sản xuất. Hiện nay, ở Việt Nam, việc sản xuất gạch ngói nung phần lớn đều dùng đất sét ruộng để làm nguyên liệu; hàng năm gây tiêu tốn hàng chục nghìn hecta đất canh tác. Công nghệ sản xuất vẫn theo “công nghệ dẻo” nung trong lò đứng thủ công, lò vòng hoặc lò nung Tuynel. Công nghệ này năng suất thấp, chất lượng sản phẩm không cao, diện tích xây dựng nhà máy đòi hỏi lớn nhưng vẫn phụ thuộc vào thời tiết vì phải dùng sân phơi và nhà kính. Hiện các nhà máy sản xuất gạch ngói của cả nước chủ yếu vẫn ở khu vực đồng bằng nên gây ô nhiễm môi trường cho những khu dân cư đông người, cho hoa màu canh tác; công nghệ này còn xả chất thải rắn là gạch ngói phế liệu, xỉ lò gây bao hệ luỵ cho xã hội…

Zalo

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng về xoá bỏ việc sản xuất gạch ngói bằng lò thủ công và hạn chế sử dụng đất sét ruộng trong sản xuất gạch ngói nung; sau nhiều năm nghiên cứu, quan sát, tìm hiểu các công nghệ mới của các nước có công nghệ sản xuất gạch ngói tiên tiến như Đức, Tây Ban Nha, Italia và Trung Quốc; kết hợp với kinh nghiệm của mình,

 

Công nghệ Bán dẻo sử dụng hệ máy chuyên dùng đặc biệt để gia công chế biến các loại nguyên liệu “gầy” tạo thành “bài phối liệu” phù hợp cho từng loại sản phẩm gạch xây, ngói lợp, gạch lát nền khác nhau.

Sản xuất gạch nung tuynel bằng công nghệ bán dẻo.

Với sản phẩm gạch xây (đặc hoặc rỗng) sẽ được tạo hình ở những hệ thống máy đặc biệt, sản phẩm mộc tạo hình ở độ ẩm thấp nên không cần hệ thống nhà kính, sân phơi mà được xếp bằng máy xếp tự động (hoặc bằng tay) lên xe goòng đưa thẳng vào lò sấy, lò nung Tuynel. Với công nghệ đùn bán dẻo chúng tôi khuyến nghị sử dụng thế hệ đầu đùn hút chân không 2 cấp 605, sử dụng máy đùn gạch 650 sản phẩm mộc sẽ được đùn ra với 9 thanh mộc ở cùng một tầng rất thuận tiện cho việc cắt viên từ phôi mộc và sử dụng hệ thống tổ hợp xếp gạch bằng robot xếp gạch Yaskawa

Công nghệ này hạn chế rất nhiều việc sử dụng lao động thủ công cùng với diện tích sân phơi nhà kính, không phụ thuộc vào thời tiết nên tiết kiệm thời gian, năng lượng, giảm phế liệu; có điều kiện tự động hoá, tăng năng suất lao động; đồng thời có điều kiện tăng sản lượng, mở rộng quy mô nhà máy.

>>> Xem Thêm:

Công nghệ Bán dẻo sử dụng các loại lò sấy, lò nung Tuynel hoặc lò khe thanh lăn để nung các loại sản phẩm khác nhau. Các hệ thống lò sấy, lò nung được thiết kế riêng biệt phù hợp với từng “bài phối liệu”, từng loại sản phẩm khác nhau. Song tất cả các loại lò sấy, lò nung này đều được thiết kế ở mức độ tự động hoá cao, công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng sản phẩm, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu lao động thủ công.

Công nghệ Bán dẻo có ý nghĩa kinh tế xã hội rất lớn, chắc chắn khi được triển khai đầu tư đồng bộ và ở diện rộng sẽ mở ra một thời kỳ mới cho nghề làm gạch ngói nung ở Việt Nam, bởi nguyên liệu sử dụng là nguyên liệu gầy (chủ yếu là đất đồi) có trữ lượng vô cùng lớn, giá rẻ. Đồng thời còn sử dụng các loại nguyên liệu là phế thải, góp phần làm sạch môi trường.

Như vậy, các nhà máy sử dụng Công nghệ bán dẻo (trong tương lai), sẽ được xây dựng ở các vùng đồi núi, xa đồng ruộng, xa khu dân cư và không còn phế thải rắn gây ô nhiễm môi trường; đặc biệt có thể xây dựng được những nhà máy có qui mô lớn (vài trăm triệu viên/năm), sản phẩm có chất lượng cao và thân thiện với môi trường.

Cũng trong ứng dụng công nghệ mới này chúng tôi sử dụng hệ thống robot xếp gạch tự động hóa cao của Nhật Bản là robot Yaskawa. Việc sử dụng Robot xếp gạch Yaskawa có thể tiết giảm được 90% nhân công ( từ 20-30 người), đặc biệt sẽ giúp tăng ít nhất 250% sản lượng và giảm 80% tỉ lệ vỡ đổ và sai lệch trong quá trình xếp gạch lên xe goong:

Ứng dụng công nghệ sản xuất gạch theo phương pháp bán khô, chuyển đổi công nghệ các nhà máy gạch từ phương pháp dẻo sang phương pháp bán khô, đã giúp các chủ nhà máy gạch tuynel chủ động trong việc tìm kiếm những nguồn nguyên liệu khác ngoài đất sét, di chuyển nhà máy đến những vùng đất đồi gần với thị trường tiêu thụ gạch là các thành phố, thị trấn.

Cùng với đó sử dụng đầu đùn gạch 605 trong công nghệ bán dẻo sẽ giúp các nhà máy tiết giảm được thời gian phơi gạch, diện tích bãi phơi gạch mộc và rất nhiều công nhân bốc xếp và xử lý gạch mộc từ đó giảm giá thành đầu vào cho viên gạch tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm với nhiều nhà máy khác đang sử dụng công nghệ cũ.

>>> Xem Thêm:

TƯ VẤN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ROBOT XẾP GẠCH VÀ LÒ TUYNEL  ĐI ĐỘNG, LÒ TUYNEL LẮP GHÉP.

Tư vấn cấp, chuyển đổi và xây mới dự án nhà máy sản xuất gạch tuynel bằng công nghệ mới nhất. Sử dụng hệ thống robot xếp gạch và hệ thồng lò xoay di động tiên tiến nhất hiện này.

Đi đầu về chuyển giao công nghệ robot xếp gạch và công nghệ lò xoay di động tuynel tại Việt Nam

Cam kết mang lại cho khách hàng- chủ đầu tư công nghệ mới nhất, thiết kế mới nhất, hiệu quả đầu tư cao nhất, dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

Cam kết bảo hành, bảo trì, cung cấp thiết bị chính hãng 24/7 trên khắp Việt Nam. Cung cấp và xử lý các sự cố bảo hành trong vòng 24h với đội ngũ kỹ thuật lành nghề.

QUÝ KHÁCH QUAN TÂM ĐẦU TƯ MỚI HOẶC NÂNG CẤP CHUYỂN ĐỔI SANG CÔNG NGHỆ TUYNEl

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY!!!

CTY TNHH CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ H.I.S Group

Hotline:0989.382.888-0926.73.6886

DC: 29 Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Ba Trưng, Hà Nội

Web: http://robotxepgach.com/

Mail:info.hisgroup@gmail.com

Face:facebook.com/robotxepgach

 

[Total: 1    Average: 5/5]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call