Mô tả quy trình công nghệ sản xuất gạch tuynel theo công nghệ lò tuynel di động mới nhất

Spread the love

MÔ HÌNH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ VÀ

PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH HẦM LÒ TUYNEL DI ĐỘNG TỰ THÂN CÁCH NHIỆT

Giới thiệu sản phẩm :

Lò tuynel di động-movable tuynel kilning

Đơn vị chuyển giao:

CÔNG TY TNHH H.I.S- HISGROUP

  1. Đặc điểm của lò tuynel di động-Movable Tuynel Kilning

Đặc điểm của lò tuynel di động do tập đoàn H.I.S Group thiết kế với kết cấu mới tiết kiệm năng lượng , bảo vệ môi trường, sản lượng cao , hao tốn ít :

“lò tuynel di động với kết cấu mới tiết kiệm năng lượng , bảo vệ môi trường, sản lượng cao , hao tốn ít “ , được làm với trên đỉnh lò không có quạt gió , lượng gió cần trong quá trình để sấy và nung mộc hoàn toàn nhờ vào quạt gió khử lưu huỳnh hoàn thành , kết cấu này có thể đảm bảo rằng lò di chuyển được ổn định , không sản sinh ra bất kỳ 1 rung động nào , kéo dài tuổi thọ phần thân lò và các nguyên vật liệu chịu nhiệt chịu lửa .

Kết cấu mới hợp lý của lò đảm bảo trong 10 năm không phải sửa chữa nhiều , các nguyên vật liệu chịu nhiệt chịu lửa đảm bảo 5 năm không phải sửa chữa thay nhiều . Đồng thời còn giảm tối thiểu dây trượt tiếp xúc của dây cáp 3 pha , nâng cao tuổi thọ và tính năng sử dụng an toàn cho dây cáp 3 pha , giúp cho doanh nghiệp giảm tối thiểu vốn đi vào hoạt động .

Khói được thông qua đường ống khói trượt đi vào hệ thống sử lý khí thải , nắp trượt của hệ thống và lò di chuyển cùng lúc , đạt đến mức độ tiếp xúc vô cùng kín , không bị hở , làm cho lượng gió trong lòng lò luôn luôn ổn định . Sự vận hành hợp lý của hệ thống đưa gió đào thải khí thải , đã làm giảm đáng kể lượng đào thải khí thải từ các thiết bị sử lý khử huỳnh , càng dễ dàng có thể đạt đến tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường .

>>> Xem Thêm:

Toàn bộ hoạt động của lò đã sử dụng hệ điều hành 1 nút khởi động , không cần người khống chế , thực hiện thành công quá trình tự động hóa đốt cùng với chức năng di chuyển của lò.

Tại Trung Quốc đã phát minh thành công lò quay với công nghệ và kỹ thuật nung đốt sử dụng khí tự nhiên để nung đốt các nguyên vật liệu gạch , và chất lượng sản phẩm được nâng cao rõ rệt , phát minh bảo vệ môi trường này đã khách hàng sản xuất chế tạo nguyên vật liệu xây dựng và các ban nghành bảo vệ môi trường tại Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Sơn Đông , Hà Bắc, Tứ Xuyên, Quảng Châu… công nhận và khẳng định .

Toàn bộ hệ thống lò di chuyển trên bánh xe được hỗ trợ kép có thể điều chỉnh phương hướng , đảm bảo di chuyển của lò được ổn định an toàn, và không xảy ra gãy trục , không xảy ra hiện tượng bánh xe chạy khỏi đường ray .  Không cần phải tính toán khoảng cách đi vào của lò với các khối gạch ( sự thay đổi của các khối gạch ) , có thể đáp ứng mọi yêu cầu về sản xuất các loại gạch và phương thức xếp mộc khác nhau , không cần điều chỉnh , thực hiện vận hành tự động hóa nung đốt nhiều loại sản phẩm và nhiều loại gạch khác nhau .

Tại xưởng sản xuất bên trong và ngoài của lò đều có thiết kế tường giữ nhiệt và chống bụi , nhằm khác phục điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió hay nhiệt độ quá thấp làm ảnh hưởng đến các khối mộc và sự vận hành của lò , với thiết kế như vậy đã làm thay đổi điều kiện môi trường làm việc và lao động .

Dựa vào vị trí địa lý , nhiệt độ nóng ấm lạnh tại mỗi doanh nghiệp , mà có thiết kế khoa học nhằm kéo dài thời gian vận hành của lò tại những nơi có điều kiện nhiệt độ khác nhau , nhằm đảm bảo tính ổn định của công nghệ sản xuất , giúp cho sản lượng và chất lượng sản phẩm được nâng cao rõ rệt .

Tập đoàn H.I.S Group đã phát minh và đưa vào hoạt động thành công hệ thống lò tuynel di động với kết cấu mới tiết kiệm năng lượng , bảo vệ môi trường, sản lượng cao , hao tốn ít , với đặc điểm là vốn đầu tư ít , thời gian xây dựng ngắn, chất lượng đảm bảo , vốn đi vào vận hành nhỏ , hiệu quả sản xuất cao , tỷ lệ phải sửa chữa thấp , sản lượng cao hao tốn ít , tiết kiệm bảo vệ môi trường , quá trình tự động hóa cao …vv.

Lò tuynel di động  với kết cấu mới tiết kiệm năng lượng , bảo vệ môi trường, sản lượng cao , hao tốn ít , phù hợp với các loại nguyên liệu như sau : than đá, vôi bột , đá phiến , đất sét , bùn tại sông hồ , bùn tại đô thị , rác thải vật liệu xây dựng , các chất thải cứng khác nhau, rác thải công nghiệp độc hại …vv . Có thể nung đốt nhiều loại gạch phù hợp với yêu cầu thị trường xây dựng nguyên vật liệu khác nhau : gạch đặc , gạch nhiều lỗ , gạch lỗ , gạch giữ nhiệt .

Tập đoàn H.I.S Group với phát minh đầu tiên của lò về kết cấu mới , đi đầu trong nghành về đảm bảo động lực hao tốn so với các loại lò khác có thể tiết kiệm đến 50% / năm, thực hiện thành công tiết kiệm nguyên liệu đốt đạt tới 30% , sản lương nâng cao đến 30% , vốn đi vào hoạt động nhỏ , ( mỗi viên gạch có thể tiết kiệm 60-90 đồng / năm ) , giúp nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất nguyên vật liệu xây dựng tại địa bàn .

Tập đoàn H.I.S Group cam kết cung cấp cho người dùng dịch vụ tốt nhất , có thể dựa vào nguyên liệu , địa lý và tình hình giao thông khác nhau của mỗi khách hàng , mà có thể thiết kế và quy hoạch toàn công xưởng phù hợp với từng địa hình , đảm bảo lò được xây dựng tiết kiệm , bảo vệ môi trường , cho sản lượng cao hao tốn ít . Giúp cho khách hàng có thể kéo dài thời gian sử dụng và cạnh trạnh mạnh về tiết kiệm , bảo vệ môi trường , đưa doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp gạch màu xanh , công ty đảm bảo cung cấp kịp thời , hoàn thiện , mãn nguyện về phục vụ cho toàn bộ khách hàng .

Phương án thiết kế phù hợp từng địa hình

Thiết kế khử lưu huỳnh di động theo hình thức mở tại miền nam ( có thể cố định ) .

Những năm gần đây, Tập đoàn H.I.S Group luôn luôn kiên trì với quan niệm và mục đích “ Lựa chọn nhưng sản phẩm thiết bị từ H.I.S Group là lựa chọn thành công- Choose H.I.S Group choose Success ” , những thành tích xây dựng lò về tiết kiệm năng lượng , bảo vệ môi trường , sản lượng cao , ít hao tốn , được trải dài trên hơn 20 tỉnh thành khu tự trị khắp trên toàn quốc , từ khu vực trung nguyên đến khu vực tây nam , đông nam , tây bắc , hóa đông , hòa bắc Trương Gia Khẩu ( cùng vĩ độ với tỉnh Liêu Ninh ) , xuất ra nước người như Việt Nam và các nước trong khu vực Dông Nam Á , Nam Á, Nga, Mông Cổ, Nam Phi…và đã dành được những thành tựu nhất định của các bạn bè trong và ngoài nước , và nhận được sự khẳng định từ các chuyên gia và bạn bè trong nghành .

Những công trình xây dựng về tiết kiệm năng lượng , bảo vệ môi trường , sản lượng cao , hao tốn ít của Tập đoàn H.I.S Group từ chất lượng , đến sản lượng , sự hao tổn , và tiêu chuẩn bảo vệ môi trường ,  cùng với vốn đi vào hoạt động đều đứng vị trí hàng đầu trong nghành , thu được nhiều thành tựu đáng kể , và đã khẳng định được sữ nỗ lực không ngừng nghỉ của Tập đoàn H.I.S Group trong nhiều năm qua , đồng thời cũng là động lực để Tập đoàn H.I.S Group nỗ lực hơn , không ngừng nghỉ , đi đến mức độ cao hơn , tiến tới yêu cầu tốt hơn .

Tập đoàn H.I.S Group, chuyên nghiên cứu ,thiết kế, thi công công trình lò 1 lần , 2 lần sấy đốt , cùng với chuyên sản xuất máy phụ trợ tuyến và chuyên gia công chế tạo các thiết bị nguyên vật liệu dành cho các doanh nghiệp xây dựng , công ty đã có chứng chỉ cấp A trong nghành nguyên vật liệu xây dựng , đã có bằng phát minh sáng chế về hệ thống thiết bị khửu lưu huỳnh .

Ngoài ra , công ty đã được nhà nước cấp 20 bằng phát minh sáng chế về kỹ thuật tiên tiến , công nghệ tiên tiến,  trong lĩnh vực thiết kế chế tạo và đi đầu trong nghành “ sản xuất lò quay tiết kiệm năng lượng , bảo vệ môi trường , sản lượng cao , hao tốn ít “ .

Trân trọng kính mời các vị lãnh đạo , đồng nghiệp và bạn bè đến thăm và cho ý kiến về “ lò tuynel di động với kết cấu mới tiết kiệm năng lượng , bảo vệ môi trường, sản lượng cao , hao tốn ít ” để có những cống hiến và phát triển cho nghành công nghiệp nguyên vật liệu .

  1. Mô tả quy trình công nghệ của lò tuynel di động.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH BẰNG LÒ TUYNEL DI ĐỘNG

  1. Sơ đồ quy trình công nghệ:

  1. Mô tả quy trình công nghệ.

Đất nguyên liệu được mua hoặc khai thác tại chỗ được    vận  chuyển đến bãi chứa đất thường có khả năng dự trữ nguyên liệu 6 tháng đến 1 năm hoạt động của nhà máy. Nguyên liệu được để ngoài trời và nên được tưới nước, đảo trộn để đảm bảo quá trình phong hóa đất. Đất được phong hóa vận chuyển dần vào kho chứa đất trong nhà có mái che. Đất này nên là đất tương đối khô để quá trình xử lý nguyên liệu được nhẹ nhàng. Kho chứa đất trong nhà nên có khả năng dự trữ cho hoạt động đủ công suất nhà máy trong 15 ngày, tương đương với phần nguyên liệu đủ dùng cho 1 ngày sản xuất 8h/ ca.

Đất trong nhà với độ ẩm thấp sau đó được cấp vào máy cấp liệu thùng. Ở đây, đất nguyên liệu được cấp vào bằng máy xúc và rơi qua lưới lọc sơ với mắt lưới khoảng 200 x 200mm để vào máy cấp liệu thùng. Trong máy cấp liệu thùng, đất được cào tơi và được băng tải xích chuyển xuống băng tải cao su phía dưới có tích hợp căn băng điện tử với dòng liệu cấp đều đặn đảm bảo cho tỉ lệ trộn than, đất được đồng đều không bị chỗ nhiều chỗ ít.

Than được mua và vận chuyển về kho than thường là than cám với cỡ hạt còn thô sau đó đi qua máy nghiền búa để có nhiên liệu than mịn rồi cấp vào phễu cấp than đặt cạnh băng tải đất. Than từ phễu được cấp tới băng tải than có định lượng bằng băng tải tự động và chính xác, rót vào băng tải đất theo một tỉ lệ nhất định tính toán theo tỷ lệ cấp phối phù hợp với từng loại nguyên liệu.

Hỗn hợp than, đất sau đó được đưa tới máy cán thô bằng băng tải. Ở đây, đất cục lớn được cán mỏng xuống với chiều dày cán khoảng 5 – 10mm và sau đó lại rơi xuống băng tải khác  để đưa tới máy nhào hai trục. Tại máy nhào hai trục đất, than được trộn đều và rơi xuống băng tải than để cấp cho máy cán mịn. Tại đây, đất được cán một lần nữa qua máy cán mịn với khe hở giữa hai lô cán mỏng hơn trước chỉ còn 2-3mm. Với tiêu chuẩn châu Âu thì khe hở này chỉ là 0,7mm để giúp phá vỡ kết cấu đất hoặc làm mịn các viên sạn nhỏ vốn là nguyên nhân gây ra các vết nứt bề mặt viên gạch

Sau máy cán mịn, nguyên liệu đất sau đó được đưa vào máy nhào có lưới lọc. Tại đây, hệ thống phun nước tạo ẩm sẽ phun một lượng nước vừa phải tạo ẩm cho đất để tăng tính dẻo của đất lên và đùn qua lưới lọc với mắt lưới 50 x 50mm. Tại lưới lọc này, cỏ rác sẽ bị cản lại và tách ra khỏi dòng đất nguyên liệu rơi xuống băng tải than để đưa ra máy nhào đùn hút  chân không liên hợp. Trong máy nhào, đùn hút chân không liên hợp này, nguyên liệu được đảo trộn và rơi vào buồng chân không có kết nối với cơ cấu đùn. Tại buồng hút chân không, bơm chân không sẽ hút không khí trong đó ra giúp giảm thiểu các bọt khí có thể còn tồn tại trong đất để giúp khâu đùn sẽ ép đất được chặt hơn. Trong khâu đùn ép, đất được ép trong xi lanh bằng một trục vít xoắn ruột gà và đùn ra ngoài qua đầu đùn được thiết kế định hình theo kích thước viên gạch.

Khi ra khỏi đầu đùn băng tải sẽ đưa sản phẩm đùn tới hệ thống tổ hợp bằng robot. Robot số 1 sẽ chuyển mộc lên hệ băng tải vành khuyên chạy xung quanh lò, được điều khiển tự động qua hệ thống cảm biến quang điện. Hệ thống băng tải Vành khuyên sẽ chuyển gạch mộc chạy đến khu vực hệ thống tổ hợp robot xếp mộc số 2,3 và 4. Hệ thống robot xếp mộc số 2 sẽ chuyển gắp mộc từ băng tải vành khuyên xuống băng tải trung gian- di chuyên ngay phía trước cửa lò.

Tại đây hệ hai robot tự động 3 và 4 sẽ gắp và xếp mộc từ băng tải tổ hợp xuống lòng lò theo tính toán chi tiết và khoa học bởi các khối xếp mộc hình dẻ quạt. Các khối xếp được xếp cố định và không di chuyển trong suốt quá trình sây nung diễn ra sau đó. Quá trình sản xuất mộc sẽ được diễn ra liên tục từ 15-20 ngày tùy theo điều kiện thực tế để có thể tích được số gạch mộc phù hợp với sản lượng của lò từ 1,5 triệu đến 1,7 triệu viên gạch mộc tiêu chuẩn tương đương với 2/3 vòng quay của lò.

Ngay khi quá trình tích mộc và sấy lò kết thúc phần thân hầm lò tuynel sẽ mở của nhận mộc ở phía trước lò và tự động di chuyển tịnh tiến về phía trước theo từng bước di chuyển để tiếp nhận gạch mộc mới chuyển vào sấy. Phần gạch nằm ở vùng sấy trước đó sẽ được chuyển sang vùng nung ngay phía sau, và toàn bộ phần gạch nằm ở vùng nung sẽ được chuyển sang vùng làm lạnh gạch.

Tại của sau của hầm lò gạch thành phẩm sẽ được lấy ra ngay trong khi quá trình nung sấy gạch vẫn diễn ra phía trước đó. Tại đây qua kiểm tra thực tế gạch thành phẩm ngay sau khi ra khỏi lò nhiệt độ viên gạch chỉ rơi vào khoảng 20-22 độ c tùy theo điều kiện môi trường rất an toàn cho sức khỏe và điều kiện làm việc của người lao động được cải thiện đáng kể.

Trong quá trình nung, gạch mộc được nâng dần nhiệt độ lên đến nhiệt độ kết khối và sau đó hạ dần nhiệt độ rồi đi ra ngoài để trở thành gạch chín thành phẩm, quá trình này thường dài hơn, kỹ thuật phức tạp hơn so với kiểu hình lò cũ. Làm cho viên gạch có màu sắc đẹp, đồng đều, cường độ cao, khối bên vững tỷ lệ thành phẩm đất 99,8%

  • Những ưu thế vượt trội của lò tuynel di động so với lò trần bằng

Lò tuynel di động đã loại bỏ một số lượng lớn các xe goong và thiết bị phụ trợ như ray xe phà…do đó đã giảm đáng kể chi phí đầu tư, sản xuất của lò nung tuynel.

Lò tuynel di động có mức tự động hóa cao, từ khâu xử lý nguyên liệu đến tạo hình xếp mộc đến ra gạch thành phẩm đều được cơ giới hòa bằng robot tự động, hệ thống kiểm soát nhiệt toàn thân lò hiện đại qua màn hình điều khiển trung tâm, nên vận hành rất dễ dàng, tiết kiệm nhiên liệu và nhân công phục vụ, chỉ cần 1 công nhân vận hành lò trong môt ca sản xuất.

Lò có thể cho mức sản lượng lên đến 200-400 triệu viên trên năm

Lò xoay tuynel đặc biệt thích hợp với nhiều loại nguyên liệu như : đất đồi, đất đá phong hóa, phế thải xây dựng, thải từ các mỏ quẳng hay thậm chí là bùn thải tạp chất độc hại từ những nhà máy khu chế suất hay luyện gang thép…..

Lò sử dụng kết cầu thép vững chắc được đặt trên hệ thống ray khép kín có đường kính lớn từ 130-180m

Lò chạy liên tục bao quanh các khối xếp gạch mộc dược đặt cố định trên mặt sàn của lò nung, hạn chế tối đa hiện tượng đổ vỡ khối xếp gạch trong quá trình nung, sấy, làm gián đoạn và giảm sản lượng sản xuất gạch

Phần lò nung, sấy thường có chiều dài bằng 2/3 đường kính vòng quay, một đầu nhận gạch mộc một đầu thu gạch thành phẩm

Lò tuynel di động được thiết kế khoa học, tiên tiến, đảm bảo tính ưu việt của công nghệ, kết cầu khoa học, thi công tối tân, giúp đảm bảo hiệu quả bảo ôn cho toàn  bộ thân lò.

Lò được thiết kế rất thân thiện với môi trường dễ dàng tạo cảnh quan khuân viên đẹp như công viên, môi trương làm việc sách đẹp, không ô nhiễm, khói bụi độc hại là một trong những điều kiện quan trọng để công nhân gắn bó lâu dài với công việc, nhất là trong điều kiện thiếu hút nhân công và lương cơ bản liên tục tăng

Thời gian thi công lò gắn hơn các loài lò Tuynel khác, với chi phí vận hành và bảo trì thấp chỉ vào khoảng 1% tổng giá trị đầu tư lò trong vòng 10 năm.

Chi phí vận hành lò thấp hơn hẳn so với lò trần phẳng hiện tại với mức tiêu hao nhiên liệu thấp, tỷ lệ tiêu hao nhiệt năng thấp hơn 200KCAL/KG.

Dễ dàng trong khâu đóng gói thành phẩm, giúp giảm bớt nhân công, đặc biệt cải thiện đáng kể môi trường làm việc cho nhân công trong khâu ra lò, vốn rất ô nhiễm và nóng bức và độc hại. Đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí  vận chuyển sản phẩm đến công trình.

Một điều vô cùng quan trọng là toàn bộ hệ thống lò tuynel di động được đầu tư đồng bộ từ khâu xử lý nguyên liệu, ngâm ủ, đến hệ thống xử lý khói thải độc hại liên hoàn, với công nghệ tháp khử lưu huỳnh mới luôn là điều kiện sống còn cho các nhà máy gạch công nghệ tuynel mới

Với công nghệ lò  tuynel di động tiên tiên, thế  hệ mới cho tỷ lệ đạt thành phẩm cao ở mức trên 98%, và còn ở mức 99,6% đối với thế hệ lò xoay mới nhất, trong khi đó ở các công nghệ lò nung hiện tại thì hiệu suất đốt chỉ ở mức 90%, hoặc cao nhất là lên tới 95%, điều này giúp gia tăng đáng kể, sản lượng cũng như giá thành viên gạch, tăng tính cạnh tranh trong điều kiện thì trường có nhiều nhà máy với nhiều loại công nghệ khác nhau.

Nhà máy gạch sử dụng công nghệ lò tuynel di động,  được xây dựng hệ thống quy phạm về vận hành, đồng thời được tiến hành đào tạo công nhân vận hành theo quy trình. Công tác tiến hành duy tu, bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị định kỳ,  và xử lý sự cố kịp thời nếu có.

* Tất cả Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa, mọi thiết kế và cơ cầu danh sách thiết bị sẽ được tinh toàn theo số đầu vào và yêu cầu của từng nơi, nên có thể thay đổi mà không cần có sự báo trước của bên chuyển giao công nghệ khi chưa có sự xác nhận bằng văn bản có dấu và chữ ký của cả 2 bên.

>>>> Xem Thêm:

QUÝ KHÁCH QUAN TÂM ĐẦU TƯ MỚI HOẶC NÂNG CẤP CHUYỂN ĐỔI SANG CÔNG NGHỆ TUYNEl

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY!!!

CTY TNHH CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ H.I.S

Hotline:0989.382.888-0926.73.6886

DC: Thanh Xuân, Hà Đông, Hà Nội

Web:robotxepgach.com

Mail:huy.robotxepgach@gmail.com

Face:facebook.com/robotxepgach

[Total: 1    Average: 5/5]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call