Phương pháp vận hành lò nung gạch tuynel

Spread the love

Nguyên lý vận hành lò nung gạch tuynel

Hiện nay, rất nhiều các lò gạch sử dụng công nghệ lò nung gạch tuynel tuy nhiên lại có rất ít người hiểu được nguyên lý và phương pháp vận hành của lò nung gạch tuynel dạng này.

Công nghệ lò nung gạch tuynel phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng hiện nay tại Việt Nam là công nghệ lò nung gạch tuynel dạng trần phẳng với kích thước goong phổ hiến là 3,6mx3,6m hoặc 41×42 hoặc lớn hơn. Để hiểu hơn về nguyên lý của dạng lò nung này, mới quý khách xem qua bài viết dưới đây.

Các lò hiện đại thường có lớp cách nhiệt dạng bông hoặc sợi rất tốt, lò có kết cấu kín và rất bền nhiệt cho phép tiết kiệm nhiên liệu và rút ngắn thời gian nung. Nhiệt của khí thải được tận dụng để đốt nóng không khí cho quá trình nung.
Sơ đồ hệ thống điều khiển lò nung tuynel


Màn hình giao diện SCADA là cầu nối giao diện giữa người và máy rất tối ưu trong việc cài đặt thông số, chỉnh định các thông số đặc trưng của từng loại sản phẩm đáp ứng đúng theo yêu cầu công nghệ giúp cho người vận hành không cần phải có trình độ giỏi để thay đổi các thông số công nghệ cho phù hợp với quá trình sản xuất nhưng vẫn đạt được hiệu quả tối đa nhất.Màn hình giao diện SCADA

>>> Xem Thêm:

Lò tuylen có dạng đường hầm thẳng, có chế độ làm việc liên tục, sử dụng các dạng nhiên liệu khác nhau. Sản phẩm nung được đặt trên các toa xe goòng chuyển động ngược chiều với chiều chuyển động của khí nóng. Lò có kích cỡ rất khác nhau, dài từ 25-150 m. Lò có những bộ phận hồi lưu và trộn khí, tránh sự phân lớp khí làm nhiệt độ lò không đồng đều. Lò được chia làm 3 vùng: vùng đốt nóng, vùng nung và vùng làm nguội. Không khí lạnh dần được đốt nóng lên sau khi làm nguội sản phẩm và được chuyển sang vùng nung tham gia quá trình cháy. Không khí nóng được chuyển sang vùng đốt nóng sấy khô sản phẩm mộc và đốt nóng dần chúng lên trước khi chuyển sang vùng nung. Khói lò được thải ra ngòai qua ống khói nhờ quạt hút. Sự tuần hòan của khí thải cho phép tạo ra chế độ nhiệt và chế độ ẩm dịu hơn, làm cho nhiệt độ đồng đều trên tiết diện lò, giảm tác động có hại của không khí lạnh lọt vào.

                                     Công nghệ lò nung gạch trần phẳng kích thước goong 3.6×3.6m tại Hải Dương
Nhiên liệu được nạp qua vòi phun (bec dầu) nếu sử dụng nhiên liệu lỏng thường là dầu FO. Với lò tuynen dễ dàng có khả năng chuyển sang nhiên liệu gas.
Lò được xây bằng phần lớn vật liệu sản xuất trong nước, giá thành tương đối thấp nhưng vẫn cao hơn chi phí xây các lò truyền thống.
Tính năng kỹ thuật của lò tuynen:
– Nhiên liệu: dầu, gas, có thể sử dụng than đá;
– Sản phẩm di động, nhiệt cố định, dòng khí chuyển động ngược chiều sản phẩm.
– Kiểm tra nhiệt độ của lò nung bằng can nhiệt, có thể cài đặt nhiệt theo yêu cầu;
– Chế độ đốt lò liên tục;
-Khí thải thóat qua ống khói nhờ quạt hút.
Lò nung tuynel thông thường có kích thước dài 94m, lò sấy dài 58- 62m, ống khói xây cao 25m. Lượng khói thải ra được tận dụng tối đa để sử dụng nhiệt thừa của khói lò nung đư a đưa sang lò tuynel sấy mộc, nhằm tiết kiệm than. Điều này khiến cho lượng bụi thải ra rất ít và nhiệt thải ra tới mức tối thiểu. Nhiệt độ của khí thải khi ra khỏi lò sấy chỉ còn 40 – 50độ C, không ảnh hưởng tới sức khoẻ của người lao động.

                                                    Công nghệ lò nung gạch tuynel dạng xoay-lò xoay tuynel
Theo hiểu biết của Lathu – công nghệ Lò Tuynel đang được phổ biến và áp dụng rất rộng rãi trong ngành gốm sứ và gạch (riêng ngành gốm sứ còn 1 loại lò có cơ cấu giống Tuynel nhưng có dây chuyền tự động và dùng nung những sản phẩm bé … gọi là lò GAS- sản phẩm sẽ ổn về chất lượng , tiết kiệm thời gian …nhưng giá thành cao vì giá giá nguyên liệu tăng . Chuyên dùng cho sản phẩm chất lượng cao và bền màu .

Hiện nay, nhiều nơi tại Việt Nam vấn đề nhân công và nguyên vật liệu sản xuất gạch tuynel đang có những đòi hỏi bức thiết cần giải quyết.

>>> Xem Thêm:

QUÝ KHÁCH QUAN TÂM ĐẦU TƯ MỚI HOẶC NÂNG CẤP CHUYỂN ĐỔI SANG CÔNG NGHỆ TUYNEL

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY HOẶC ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY!!!

CTY TNHH H.I.S GROUP

Hotline:0989.382.888-0926.73.6886

DC: Tòa nhà Vimeco, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Web:robotxepgach.com

Mail:huy.robotxepgach@gmail.com

Face:facebook.com/robotxepgach

[Total: 1    Average: 5/5]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call