Tầm quan trọng của việc thí nghiệm nguyên liệu trước khi đầu tư xây dựng nhà máy gạch tuynel

Spread the love

Trong điệu kiện khai thác và sản xuất gạch nung truyền thông tràn lan trong những năm vừa qua đã làm cạn kiệt hầu hết các nguồn nguyên liệu chính để sản xuất gạch nung là đất sét, việc đa dạng hóa nguồn nguyên liệu trong những năm tới là bước đi chiên lược của nhiều nhà máy sản xuất gạch nung tuynel hiện nay.

Từ xưa đến này việc lựa chọn nguồn nguyên liệu sản xuất gạch tuynel đều chỉ là dự trên kinh nghiệm truyền lại của cha ông mà không có bất cứ tính toàn khoa học nào, dẫn đến việc hao phí sực lao động, nguồn lực tài nguyên, làm tăng chi phí sản xuất, làm giảm chất lượng viên gạch khó cạnh tranh được với các nhà máy gạch khác trong điều kiện các nhà máy gạch tuynel liên tục được đầu tư mở rộng và xây mới với sản lượng lớn từ 50 triệu đến 100 triệu viên trên năm.

Nguyên liệu sản xuất gạch đã đa dạng hơn và không còn phụ thuộc chính vào đất sét

Vậy vì sao cần phải hướng dẫn Quý khách hàng hóa nghiệm nguyên liệu? Và vì sao các chủ đầu tư nhà máy gạch nên thực hiện công việc này trước khi tiến hành đầu tư nhà máy gạch tại bất kỳ đâu với bất cứ nguồn nguyên liệu nào?

Nguyên liệu là hạt nhân của các hạng mục, tất cả công nghệ đều phải lấy nguyên liệu làm nền tảng, để đảm bảo thành công của xưởng gạch, bắt buộc phải nắm rõ chính xác nguyên liệu.

Chúng tôi săn sàng hỗ trợ Quý Khách Hàng làm hòa nghiệm nguyên vật liệu. Chúng tôi làm như thế nào để giúp Quý khách hàng thực hiện hóa nghiệm?

>>> Xem Thêm:

Đầu tiên sẽ giúp Quý khách hàng phân tích 3 đặc tính cơ bản:phân tích tính năng vật lý, phân tích thành phần hóa học,phân tích thành phần tổ hợp kháng vật. Đảm bảo rằng nguyên liệu này có phải là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất gạch hay không, nên sử dụng công nghệ xử lý nguyên liệu như thế nào, khi gạch khô, khi nung gạch có thể có vấn đề gì sẽ phát sinh:

Nếu cần nắm rõ tính năng của nguyên liệu chính xác hơn, thì phải giúp Quý khách hàng làm 1 thực nghiệm nhỏ về mẫu sấy. Trước khi làm thực nghiệm cần phải tiến hành trộn than và nguyên liệu theo 1 tỷ lệ nhất định, tỷ lệ của hỗn hợp sẽ căn cứ vào nhiệt lượng để quyết định. Vì vậy trước tiên cần giúp Quý khách hàng làm thực nghiệm kiểm tra lượng phát nhiệt của than ( hoặc tro than), sau đó mới làm tiếp thực nghiệm mẫu sấy;

Công nghệ xử lý nguyên liệu ban đầu giúp cho viên gạch có chất lượng cao hơn hẳn

Thực nghiệm mẫu sấy là mô phỏng thực nghiệm quá trình gạch từ khi vào lò đến khi ra gạch thành phẩm. Mục đích của thí nghiệm là xác nhận phạm vi đồ thị của nhiệt độ khi nung, chất lượng gạch thành phẩm. Nếu nguyên liệu là chất thải hóa học, chúng tôi cần phải giúp Quý khách hàng làm kiểm tra tính phóng xạ của nó.

Chúng tôi cần phải làm như thế nào để giúp Quý khách hàng làm kiểm tra hạng mục này 1 cách hợp lý?

Đầu tiên sau khi nhận được nguyên liệu chúng tôi sẽ liên lạc với Quý khách hàng, nếu nguyên liệu đó chưa được dùng để làm gạch, chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng xác định tính năng cơ bản của nó ( phân tích tính năng vật lý, phân tích thành phần hóa học, phân tích tổ hợp khoáng vật), sau đó, sẽ giúp Quý khách hàng xác định có cần làm các bước thí nghiệm tiếp theo không. Nếu nguyên liệu đó đã từng được sử dụng để làm gạch, chúng tôi sẽ căn cứ theo vấn đề chất lượng gạch của Quý khách hàng, giúp xác định Quý khách hàng cần phải làm thí nghiệm gì, đồng thời căn cứ theo hạng mục thí nghiệm để thu phí thí nghiệm.

 

Phí thí nghiệm chúng tôi sẽ chi trả cho các đơn vị thí nghiệm (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Khoa học thuộc Viện nghiên cứu và phát triển Gạch Ngói tại Trung Quốc), chúng tôi chỉ là giúp Quý khách hàng làm thí nghiệm.

Chúng tôi kiến nghị Quý khách hàng lấy mẫu theo các phương thức sau:Giả thuyết địa điểm lấy mẫu:

     1. nguyên liệu đất núi; 2. kiến trúc thành phố, rác cải tạo của thành phố

    2.Phương thức lấy mẫu đối với 2 trường hợp

Nguyên liệu ở trên núi: căn cứ theo độ cao của núi tiến hành lấy mẫu ở vị trí cao nhất của núi, tính toán bình quân từ 10 đến mấy chục điểm; sau đólấy mẫu ở mỗi điểmvà tập hợp lại, điểm bình quân không được thấp hơn 10, số lượng lấy mẫu lớn hơn 15kg. Ghi chú: nếu là các chất thải quặng thì chủ doanh nghiệp phải thông báo cho chúng tôi trước.

Kiến trúc thành phố, rác cải tạo của thành phố: Đối với những nguyên liệu này sẽ do xe tải thu thập lại từ các thành phố, vì thế sau khi phân loại sẽ có một khối lượng tích trữ lớn; số lượng dùng tích trữ từ một năm đến vài năm , sau đó định kỳ một năm hoặc mấy năm tiến hành kiểm tra 1 lần. Phương pháp lấy mẫu dựa theo nơi tập trung dày để lấy mẫu, phương pháp cụ thể là: lấy nguyên liệu chồng chất ở xung quanh hoặc là ở giữa, lấy mẫu không cùng độ dày, không cùng lớp trên mặt. Số lượng lấy mẫu không được thấp hơn 10 mẫu, phân loại và tiến hành kiểm tra.

3. Các Chỉ Tiêu Cần Hòa Nghiệm:

 • Phân tích hóa học (tổng phân tích 10 nguyên tố)

SiO2、Al2O3、Fe2O3、CaO、MgO、SO3、K2O、Na2O、TiO2, lượng mất khí nung

 • Thực nghiệm vật lý (gồm 5 hạng mục kiểm tra)
 • Hàm lượng nước thành hình chủ yếu, chỉ số dẻo, hệ số mẫn cảm khô, giới hạn hàm độ ẩm,sự co ngót của đường sấy là 1500 tệ/1 nguyên liệu
 • Xác định giá trị nhiệt
 • Phân tích khoáng vật
 • Tính phóng xạ ( trong điều kiện các loại nguyên liệu đặc biệt như: Thải quặng, tro xỉ than, thải quặng từ nhà máy luyện gang thép, chất thải độc hại vvvvv)
 • Kiểm tra thành hình nhỏ
 • Thí nghiệm thành hình, kiểm tra tính năng khô, kiểm tra tính năng sấy thành hình, tỷ lệ hút nước của kiểm tra sấy thành hình, vôi vỡ, .. và các kiểm tra khác: 4500 tệ/tổ hợp
 • Chủ đầu tư Nhà máy gạch cần phải làm những công việc gì?
 • Thu thập nguyên vật liệu 15kg/mỗi loại, nếu có nhiều loại nguyên liệu thì cần ký hiệu rõ ràng, thuận tiện cho việc kiểm tra sau khi tiếp nhận nguyên liệu.Công Việc Của Chúng Tôi:
 • Sau khi nhận được nguyên liệu từ Quý khách hàng, chúng tôi sẽ lập tức kiểm tra thông tin nguyên liệu, cùng Quý khách hàng thương lượng làm những hạng mục kiểm tra nào, đồng thời nói cho Quý khách hàng biết rõ nguyên nhân vì sao phải làm các hạng mục kiểm tra đó, và các chi phí kiểm tra.
 • Sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với Quý khách hàng, giúp đỡ Quý khách hàng nhận xét tính năng của nguyên liệu và gửi mail bản điện tử cho Quý khách hàng. Gửi chuyển phát nhanh cho Quý khách hàng Giấy báo cáo thử nghiệm ban đầu và hóa đơn
 • Giúp Quý khách hàng thiết kế phương án giải quyết nguyên liệu và công nghệ xử lý nguyên liệu. Đây là cách làm mới, đảm bảo tính thắng lợi của cả một dự án lớn hàng 100 tỷ đồng vậy tại sao chúng ta không đầu tư công tác hóa nghiệm này để nâng cao hiệu qua đầu tư cho cả dự an, tránh được những rủi ro có thể mắc phải

>>>> Xem Thêm:

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ TƯ VẤN 

CÔNG TY TNHH H.I.S GROUP

Hotline: 0989.382.888 Mr Huy

Web: http://robotxepgach.com/

Email:info.hisgroup@gmail.com

Facebook.com/robotxepgach

 

[Total: 1    Average: 4/5]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call