Lò tuynel di động là gì- Movable Tuynel Kilning, định nghĩa và tên gọi chính xác.

Spread the love

Lò tuynel di động-movable tuynel kilning là gì? định nghĩa và tên gọi chính xác của kiểu lò này là gì. Lò tuynel di động là công nghệ lò tuynel mới nhất hiện nay đã được đầu tư xây dựng tại Việt nam, do chưa có văn bản quy chuẩn chính thức nên nhiều người vẫn đang gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Lò xoay tuynel, Lò quay tuynel, Lò đĩa….đây đều là những cái tên được gọi dựa trên những đặc điểm vốn có của kiểu lò tuynel di động, qua bài viết này, chúng tôi muốn mang lại cho các bạn cái nhìn chính xác nhất về tên gọi và những ưu điểm của lò tuynel di động-Movable Tuynel Killning qua đó cũng là cơ sở để cơ quan quản lý lấy làm cơ sở để cấp phép đầu tư, tránh nhầm lần với lò vòng Hoffman hiện tại.

Lò tuynel di động dùng để sản xuất các sản phẩm từ đất sét hoặc tương tư như đất sét được miêu ta như một hệ thống hầm nung keo dài chạy di động trên hệ thống ray. Sáng chế liên quan đến hầm nung tuynel di động và hệ thống đi kèm lò tuynel di động được miêu tả như một được hầm hình trụ kéo dài, và toàn bộ thân lò hình vong cung tròn xoay có thể tự di chuyển được bằng hệ thống bánh xe di chuyển trên 2 đường ray được lắp đặt cố định với móng của lò.

Khoang chứa gạch mộc được  thiết kế tập trung ở trên trong thân lò và một hệ thống robot xếp mộc được bố trì hợp lý ở trung tâm của cửa lò, hệ thống xếp mộc bằng robot này được gắn cố định trên hệ thống xe phà và di chuyển thông qua hệ thống bánh xe chạy trên 2 đường ray cố định

Khoảng không phía trước lò-được định nghĩa là vùng lòng lò  sẽ được xếp kín bởi hệ thống gạch mộc, với yêu cầu tính toán khối xếp và số lượng viên phù hợp với từng loại kích thước gạch và chủng loại nguyên liệu tại từng địa phương.

>>> Xem Thêm:

Phân thân lò hình cung kéo dài sẽ di chuyển tịnh tiến về phía trước- khoảng không đã được xếp kín gạch mộc, theo từng chu trình đốt của lò. Phát minh sách chế này đã thay đổi cách hoạt động và truyển tải của lò so với lò tuynel truyển thống, đặc biệt là hệ thống xả thải kép kín của lò tuynel di động là một bước cải tiền lớn trong việc xử lý khói thải độc hải của các lò gạch nung truyền thống.

Lò tuynel di động đã loại bỏ một số lượng lớn các xe goong và thiết bị phụ trợ như ray xe phà…do đó đã giảm đáng kể chi phí đầu tư, sản xuất của lò nung tuynel.

Những ưu điểm vượt trội của lò tuynel di động-Movable Tuynel Kilning

– Lò tuynel di động có mức tự động hóa cao, từ khâu xử lý nguyên liệu đến tạo hình xếp mộc đến ra gạch thành phẩm đều được cơ giới hòa bằng robot tự động, hệ thống kiểm soát nhiệt toàn thân lò hiện đại qua màn hình điều khiển trung tâm, nên vận hành rất dễ dàng, tiết kiệm nhiên liệu và nhân công phục vụ, chỉ cần 1 công nhân vận hành lò trong môt ca sản xuất.

– Lò có thể cho mức sản lượng lên đến 200-400 triệu viên trên năm

Lò xoay tuynel đặc biệt thích hợp với nhiều loại nguyên liệu như : đất đồi, đất đá phong hóa, phế thải xây dựng, thải từ các mỏ quẳng hay thậm chí là bùn thải tạp chất độc hại từ những nhà máy khu chế suất hay luyện gang thép…..

– Lò sử dụng kết cầu thép vững chắc được đặt trên hệ thống ray khép kín có đường kính lớn từ 130-180m

– Lò chạy liên tục bao quanh các khối xếp gạch mộc dược đặt cố định trên mặt sàn của lò nung, hạn chế tối đa hiện tượng đổ vỡ khối xếp gạch trong quá trình nung, sấy, làm gián đoạn và giảm sản lượng sản xuất gạch

– Phần lò nung, sấy thường có chiều dài bằng 2/3 đường kính vòng quay, một đầu nhận gạch mộc một đầu thu gạch thành phẩm

-Lò tuynel di động được thiết kế khoa học, tiên tiến, đảm bảo tính ưu việt của công nghệ, kết cầu khoa học, thi công tối tân, giúp đảm bảo hiệu quả bảo ôn cho toàn  bộ thân lò.

– Lò được thiết kế rất thân thiện với môi trường dễ dàng tạo cảnh quan khuân viên đẹp như công viên, môi trương làm việc sách đẹp, không ô nhiễm, khói bụi độc hại là một trong những điều kiện quan trọng để công nhân gắn bó lâu dài với công việc, nhất là trong điều kiện thiếu hút nhân công và lương cơ bản liên tục tăng

– Thời gian thi công lò gắn hơn các loài lò Tuynel khác, với chi phí vận hành và bảo trì thấp chỉ vào khoảng 1% tổng giá trị đầu tư lò trong vòng 10 năm.

– Chi phí vận hành lò thấp hơn hẳn so với lò trần phẳng hiện tại với mức tiêu hao nhiên liệu thấp, tỷ lệ tiêu hao nhiệt năng thấp hơn 200KCAL/KG.

– Dễ dàng trong khâu đóng gói thành phẩm, giúp giảm bớt nhân công, đặc biệt cải thiện đáng kể môi trường làm việc cho nhân công trong khâu ra lò, vốn rất ô nhiễm và nóng bức và độc hại. Đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí  vận chuyển sản phẩm đến công trình.

– Một điều vô cùng quan trọng là toàn bộ hệ thống lò tuynel di động được đầu tư đồng bộ từ khâu xử lý nguyên liệu, ngâm ủ, đến hệ thống xử lý khói thải độc hại liên hoàn, với công nghệ tháp khử lưu huỳnh mới luôn là điều kiện sống còn cho các nhà máy gạch công nghệ tuynel mới

– Với công nghệ lò  tuynel di động tiên tiên, thế  hệ mới cho tỷ lệ đạt thành phẩm cao ở mức trên 98%, và còn ở mức 99,6% đối với thế hệ lò xoay mới nhất, trong khi đó ở các công nghệ lò nung hiện tại thì hiệu suất đốt chỉ ở mức 90%, hoặc cao nhất là lên tới 95%, điều này giúp gia tăng đáng kể, sản lượng cũng như giá thành viên gạch, tăng tính cạnh tranh trong điều kiện thì trường có nhiều nhà máy với nhiều loại công nghệ khác nhau.

– Nhà máy gạch sử dụng công nghệ lò tuynel di động,  được xây dựng hệ thống quy phạm về vận hành, đồng thời được tiến hành đào tạo công nhân vận hành theo quy trình. Công tác tiến hành duy tu, bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị định kỳ,  và xử lý sự cố kịp thời nếu có.

>>>> Xem Thêm:

TƯ VẤ LẬP DỰ ÁN VÀ CHUYỂN ĐỔI CÔNG NGHỆ LÒ HOFFMAN CŨ SANG LÒ TUYNEL CÔNG NGHỆ MỚI

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ TƯ VẤN 

Hotline: 0989.382.888 Mr Huy

Web: http://robotxepgach.com/

Email:huy.robotxepgach@gmail.com

Facebook.com/robotxepgach

 

 

[Total: 2    Average: 3/5]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call